5 thủ môn đội tuyển Việt Nam xuất sắc nhất trong lịch sử

5 thủ môn đội tuyển Việt Nam xuất sắc nhất trong lịch sử

Trong bóng đá có một câu nói rất thú vị “thủ môn là 50% sức mạnh của cả đội bóng”. Tất nhiên câu nói đó không hoàn toàn chính xác, nhưng nó cũng cho thấy được sự quan trọng của những người giữ đền trong đội hình như thế nào. Và đối với bóng đá Việt Nam cũng đã từng sản sinh ra những thủ môn rất chất lượng. Hãy cùng với Bongdalu xếp hạng 5 thủ môn đội tuyển Việt Nam xuất sắc nhất trong lịch sử cho tới hiện nay.

Top 5 thủ môn đội tuyển Việt Nam – Đặng Văn Lâm

Hay còn được biết đến với cái tên Lâm Tây, một trong những cái tên sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam lúc này. Đánh bật hàng loạt những cái tên khác, Đặng Văn Lâm xuất sắc đứng trong vị trí chủ chốt trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam. Và đáp lại niềm tin tưởng đó là những màn thể hiện khiến các đồng đội yên tâm và người hâm mộ phải nức lòng hãnh diện.

Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm

Hiện nay thủ môn đội tuyển Việt Nam đang thi đấu trong nước trong câu lạc bộ Topenland Bình Định. Nhưng trước đó thì thủ môn với chiều cao 1m88 này đã từng xuất ngoại và thi đấu cho câu lạc bộ Muangthong United và Cerezo Osaka. Ngoài ra thì Đặng Văn Lâm đã từng được nằm trong top 9 thủ môn xuất sắc nhất Châu Á.

Với bản lĩnh, phong độ và sự xuất sắc của mình, thủ môn đội tuyển Việt Nam hiện nay sẽ đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ mới của huấn luyện viên Troussier với các chiến binh sao vàng để đạt được những thành tích mới.

Top 4 thủ môn đội tuyển Việt Nam – Phan Văn Rạng 

Đối với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong quá khứ thì có lẽ thủ môn Phan Văn Rạng là một huyền thoại trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam. Dù chơi bóng từ khoảng thời gian rất lâu, thế nhưng thời kỳ đó tên tuổi của ông đã lan mạnh không chỉ trong nước mà còn tới toàn Châu Á.

Thậm chí đã từng có giai thoại về thủ môn đội tuyển Việt Nam thời bấy giờ là ông đã từng bắt dính 3 quả penalty của vua bóng đá Pele trong một lần giao hữu. Thế nhưng ông cũng như bạn bè, đồng nghiệp của mình không xác nhận được câu chuyện này là chính xác. Nhưng nó cũng phần nào góp phần hấp dẫn cho sự nghiệp của ông.

Phan Văn Rạng 
Phan Văn Rạng 

Ngoài ra thì trong vai trò thủ môn đội tuyển Việt Nam, Phan Văn Rạng và đồng đội đã từng 1 lần giành được HCV giải SEAP Games năm 1959, chức vô địch đầu tiên của bóng đá Việt Nam trong khu vực (giải đấu tiền thân của Seagame hiện nay). Cùng với đó là 2 chức Á quân của giải bóng đá châu Á vào năm 1958 và 1962.

Top 3 thủ môn đội tuyển Việt Nam – Trần Văn Khánh

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam thì thủ mộ Trần Văn Khánh có thông tin thú vị nhất. Bởi ông sống trong một gia đình có tới 7 người thuộc các thế hệ đều được là thủ môn của đội tuyển Việt Nam. Và Trần Văn Khánh cũng là cái tên xuất sắc nhất trong đó, cũng là thủ môn có quãng thời gian khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam lâu nhất hiện nay.

Đối với Trần Văn Khánh được mệnh danh là con nhà nòi trong khung gỗ. Nhưng ông cũng không ngừng học hỏi và phát triển. Thậm chí ông còn từng là học trò của thủ môn nổi tiếng người Nga Akimov. Sự nghiệp và thành công của cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam Trần Văn Khánh vẫn là tượng đài, tấm gương sáng để những người hậu bối của mình có thể noi theo.

Top 2 thủ môn đội tuyển Việt Nam – Võ Văn Hạnh

Đối với mỗi cầu thủ đá bóng, những danh hiệu cá nhân luôn là mục tiêu để theo đuổi trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Bởi khi mà sự nghiệp kết thúc thì những thành tích sẽ là thứ còn lưu mãi tới sau này.

Võ Văn Hạnh
Võ Văn Hạnh

Thế nhưng đối với Võ Văn Hạnh, thủ môn đội tuyển Việt Nam đầu tiên được nhận danh hiệu quả bóng vàng thì điều này còn cao quý hơn tất cả. Thông thường giải thưởng quả bóng vàng sẽ thường được trao tặng cho những cầu thủ thuộc các vị trí tấn công. Nhưng trường hợp của Võ Văn Hạnh cũng đã khẳng định được tài năng của cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam trong lịch sử bóng đá nước Nhà.

Top 1 thủ môn đội tuyển Việt Nam – Dương Hồng Sơn

Đứng đầu trong danh sách những thủ môn đội tuyển Việt Nam xuất sắc nhất thì cái tên Dương Hồng Sơn là xứng đáng nhất. Anh cũng đang là người giữ danh hiệu thủ môn thành công nhất, có nhiều thành tích xuất sắc nhất. 

Dương Hồng Sơn
Dương Hồng Sơn

Trong thời gian còn thi đấu, Dương Hồng Sơn đã giành rất nhiều danh hiệu cùng với câu lạc bộ Hà Nội T&T (tiền thân của câu lạc bộ Hà Nội). Cùng với đó là danh hiệu vô địch bóng đá Đông Nam Á vào năm 2008. Cũng cùng năm đó thì Dương Hồng Sơn cũng là cái tên được xướng lên với danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam.

Xem thêm Blog Bóng Đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *