Số liệu thống kê về Jude Bellingham – chỉ số của thiên tài bóng đá

Số liệu thống kê về Jude Bellingham - chỉ số của thiên tài bóng đá

Trong bóng đá thì những cầu thủ tài năng là không thời nào thiếu, thế nhưng để có thể duy trì và tỏa sáng thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đối với tiền vệ được coi là tài năng nhất của bóng đá thế giới hiện nay là Jude Bellingham lại chứng tỏ được khả năng phi thường của mình. Số liệu thống kê về Jude Bellingham đã chứng minh được gì, hãy cùng với bongdalu tìm hiểu trong thông tin dưới đây.

Thông tin về Jude Bellingham, ngôi sao được săn đón nhất hiện nay

Dortmund luôn là cái nôi sản sinh ra rất nhiều những cầu thủ giỏi hàng đầu của bóng đá thế giới. Câu lạc bộ này thường xuyên mua về rất nhiều những tài năng trẻ, những cầu thủ tiềm năng, sau đó đào tạo và thi đấu một vài năm rồi bán với những mức giá kỷ lục. 

Và vào năm 2020, khi mà Dortmund thực hiện một phi vụ chuyển nhượng được coi là điên rồ khi mua một cầu thủ người Anh khi đó mới 17 tuổi với mức giá 32,7 triệu USD. Dù là một câu lạc bộ rất mát tay đối với những cầu thủ tiềm năng như vậy nhưng đa số mọi người vẫn cho rằng đây là một phi vị khá liều.

Số liệu thống kê về Jude Bellingham tại Dortmund rất đáng nể
Số liệu thống kê về Jude Bellingham tại Dortmund rất đáng nể

Thế nhưng Dortmund đã chứng minh là họ đã đúng đắn như thế nào. Chỉ trong vài mùa giải huấn luyện và đào tạo, Bellingham đã trở thành một trong những cái tên hàng đầu ở tuyến giữa của bóng đá hiện tại. Thậm chí trên đội tuyển quốc gia thì Bellingham cũng đã đẩy rất nhiều những cái tên xuất sắc lên vị trí ghế dự bị. Điều này một phần đến từ công lao đào tạo huấn luyện của câu lạc bộ Dortmund, nhưng cũng không thể phủ nhận được tài năng hơn người của cầu thủ người Anh. 

Tới thời điểm hiện nay thì Jude Bellingham cũng nhận thấy chiếc áo của Dortmund là quá chật so với mình, anh cần những thử thách lớn hơn trong sự nghiệp. Cùng với đó là sự chèo khéo, mời gọi của rất nhiều các câu lạc bộ lớn trên toàn thế giới. Và rất có thể trong kỳ chuyển nhượng này, người hâm mộ sẽ được chứng kiến Jude Bellingham khoác lên màu áo trắng của câu lạc bộ Real Madrid.

Số liệu thống kê về Jude Bellingham – cầu thủ toàn diện

Khi được các câu lạc bộ lớn như Real Madrid, Liverpool đánh tiếng chiêu mộ, Dortmund đã ra mức giá kỷ lục với 120 triệu euro. Tất nhiên là không phải câu lạc bộ lớn nào cũng có thể đáp ứng được mức giá kỷ lục như vậy. Thế nhưng khi tham khảo số liệu thống kê về Jude Bellingham thì các chuyên gia cũng như người hâm mộ mới thấy được rằng mức giá đó là hợp lý.

Jude Bellingham là cầu thủ trẻ người Anh đầy triển vọng
Jude Bellingham là cầu thủ trẻ người Anh đầy triển vọng

Ở độ tuổi 20 thì Jude Bellingham đã cho thấy được khả năng làm chủ tuyến giữa của mình trong đội áo màu vàng đen. Từ các chỉ số như kỹ thuật, khả năng tấn công, sức sáng tạo và chiến thuật cũng như phòng ngự đều hội tụ ở cầu thủ 20 tuổi người Anh.

Trong số liệu thống kê về Jude Bellingham thì chỉ số tấn công và kỹ thuật là được đánh giá cao nhất. Đây cũng là những yếu tố khiến tên tuổi của cầu thủ 20 tuổi người Anh trở nên nổi bật trên thế giới như vậy.

Với chỉ số kỹ thuật tốt thì người ta mới thấy được Jude Bellingham thoát pressing tốt như thế nào. Một trong những yếu tố rất cần thiết của một cầu thủ hàng đầu hiện nay, khi mà cả thế giới đang áp dụng lối chơi pressing đầy máu lửa. Ngoài ra thì khả năng ghi bàn của Bellingham cũng là một điểm cộng, dù chơi ở vị trí trong hàng tiền vệ thì Jude Bellingham vẫn thường xuyên điền tên mình lên bảng điện tử.

Ngoài ra thì chiều cao 1m80, khá lý tưởng đối với một tiền vệ cũng phần nào giúp được cho những tình huống tranh cấp trên không trong phòng ngự hoặc tấn công với khung thành đối phương.
Với tất cả các khả năng đó cùng với sức sáng tạo hàng đầu thì Jude Bellingham cũng là một cầu thủ biết các tạo ra những đường chuyền quyết định trong mỗi trận cầu. Trong những mùa giải đã qua thì cầu thủ 20 tuổi người Anh cũng đều để dấu ấn với những đường kiến tạo cho đồng đội. 

Tương lai của Jude Bellingham

Với những số liệu thống kê về Jude Bellingham thì chắc chắn Dortmund không thể giữ nổi sự phục vụ của cầu thủ người Anh. Và tương lai của Jude Bellingham sẽ được định đoạt trong kỳ chuyển nhượng của mùa hè này.

Bellingham nhiều khả năng sẽ gia nhập Real Madrid
Bellingham nhiều khả năng sẽ gia nhập Real Madrid

Với mức giá hơn 100 triệu Euro thì cũng có thể là khá đắt so với một cầu thủ bóng đá. Thế nhưng đối với Bellingham thì không. Với những gì đã thể hiện được thì cầu thủ người Anh sẽ khiến câu lạc bộ chịu chi phải thấy tự hào và xứng đáng với từng xu để có sự phục vụ của cầu thủ đầy tài năng của tuyển Anh này.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về số liệu thống kê về Jude Bellingham mà chúng tôi thu thập được. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết chi tiết này!

Xem thêm Blog Bóng Đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *