Những huyền thoại bóng đá thế giới tạo nên lịch sử bóng đá

Những huyền thoại bóng đá thế giới tạo nên lịch sử bóng đá

Trong lịch sử bóng đá thế giới đã sản sinh ra rất nhiều các cầu thủ tài năng, xuất sắc. Những cầu thủ đó đã có được vị trí trong ngôi đền huyền thoại của bóng đá. Thế nhưng sâu bên trong ngôi đến đó thì sẽ xuất hiện những cái tên xuất sắc nhất, những huyền thoại bóng đá thế giới đã góp phần tạo nên lịch sử tráng lệ của bộ môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh. Hãy cùng với Bongdalu khám phá về những cái tên lịch sử đó trong thông tin dưới đây.

Pele – huyền thoại bóng đá thế giới, vị vua bất tử của làng túc cầu

Đầu năm 2023, có lẽ là cả thế giới đã nhận được tin buồn đó là vua bóng đá Pele đã qua đời. Thông tin đó có sức ảnh hưởng với phạm vi lên cả toàn cầu, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực, chuyên môn bóng đá. Dù đã qua đời, thế nhưng những di sản, những gì mà vua bóng đá đã để lại cho tới thời điểm hiện nay và trong tương lai vẫn là bất tử.

Để được xứng danh là huyền thoại bóng đá thế giới thì Pele hiện nay vẫn là người đầu tiên, duy nhất đạt được thành tích với 3 chức vô địch World Cup. Còn đối với sự nghiệp thi đấu cấp câu lạc bộ của mình, dù chưa bao giờ xuất ngoại thế nhưng vua bóng đá Pele cũng đã một lần giành được danh hiệu quả bóng vàng vào năm 1970.

Pele - huyền thoại bóng đá thế giới
Pele – huyền thoại bóng đá thế giới

Bên cạnh đó là xuyên suốt trong những màn thể hiện suốt sự nghiệp thi đấu của mình thì vua bóng đá Pele được coi là hình mẫu, là niềm cảm hứng chơi bóng của hàng triệu cầu thủ trên toàn thế giới. Là một chuẩn mực để đánh giá các cầu thủ được coi là “huyền thoại” của bóng đá trong quá khứ, đương thời và cả trong tương lai.

Với những thành tích khổng lồ đó thì có thể trong tương lai thì rất khó có một cầu thủ nào có thể đạt được những thành tựu mà huyền thoại bóng đá thế giới – Pele đã đạt được.

Diego Maradona – cậu bé vàng Argentina

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, có lẽ Maradona luôn nằm trong ranh rới của thiên thần và ác quỷ. Bởi với tài năng thiên phú của mình thì luôn được người yêu bóng đá mến mộ, thế nhưng ông cũng là người rất dễ mắc phải những vấn đề liên quan đến đời sống của mình.

Cậu bé vàng Maradona
Cậu bé vàng Maradona

Thế nhưng trong bóng đá thì Maradona vẫn là một kỳ quan của thế giới. Vào năm 1980, với phong độ khủng khiếp thì Maradona đã giúp cho đội bóng Nam Mỹ lên ngôi vô địch lần thứ 2. Và cũng chính chức vô địch này đã khiến Maradona trở thành huyền thoại bóng đá thế giới bất tử. Bên cạnh đó là những gì mà ông cống hiến cho đội bóng Napoli của xứ sở mỳ ống. 

Xứng danh trong huyền thoại bóng đá thế giới không chỉ những thành tích mà Maradona đã đạt được. Mà quan trọng trong đó là Maradona đã thể hiện được sự xuất chúng của mình, tạo nên một phép màu trong bóng đá thế giới. Cũng vì thế mà nó sẽ được lưu truyền trong bóng đá tới mãi sau này.

Johan Cruyff – vị “thánh” của bóng đá

Nếu như những thành tích cá nhân đạt được sẽ là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một cầu thủ và nó cũng là cách để đạt được danh hiệu huyền thoại bóng đá thế giới. Điều đó cũng sẽ đúng với Johan Cruyff, nhưng hơn hết thì vị “thánh” bóng đá này đã thành công với nhiều vai trò hơn.

Johan Cruyff - Thánh bóng đá
Johan Cruyff – Thánh bóng đá

Trong sự nghiệp thi đấu của mình thì Johan Cruyff đã giúp cho “cơn lốc màu da cam” cũng như câu lạc bộ Barcelona trở thành một thế lực mê đắm người hâm mộ trên toàn thế giới. Suốt sự nghiệp thi đấu của “thánh” bóng đá đã đạt được 3 danh hiệu quả bóng vàng danh giá.

Thế nhưng những đóng góp của Johan Cruyff còn lớn hơn như thế rất nhiều. Bởi với cương vị huấn luyện viên, ông đã sản sinh ra lối chơi Tiki Taka tại Barcelona. Một trong những vẻ đẹp bất tử của bóng đá thế giới cho tới tận bây giờ. Với những đóng góp ấy thì đã tạo nền móng cho gã khổng lồ Tây Ban Nha như hiện nay. 

C. Ronaldo – huyền thoại bóng đá thế giới với sự nỗ lực không ngừng

Trong hơn 1 thập kỷ gần đây, bóng đá thế giới luôn dõi theo sự vĩ đại của siêu sao người Bồ Đào Nha. Và vị huyền thoại bóng đá thế giới với 5 lần vinh danh với danh hiệu quả bóng vàng, cùng rất nhiều danh hiệu cao quý trên mọi cấp độ thi đâu của mình.

Huyền thoại bóng đá thế giới người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo
Huyền thoại bóng đá thế giới người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo

Hiện nay thì Ronaldo cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất thế giới. Anh cũng là tấm gương cho rất nhiều cầu thủ trên toàn cầu với sự nỗ lực của mình. Dù Ronaldo vẫn chưa có danh hiệu World Cup, hoặc có thể không có, thế nhưng sẽ là vô lý nếu như Ronaldo không được xướng tên trong danh sách huyền thoại bóng đá thế giới.

Messi – phép lạ của làng túc cầu

Nếu như bóng đá thế giới đang nổi lên với triết lý thực dụng thì chỉ một mình Messi đã cho cả thế giới thấy được khả năng của 1 thiên tài là như thế nào. Với lối chơi hoa mỹ, Messi đã gặt hái được rất nhiều thành công với sự nghiệp thi đấu của mình. 

GOAT Messi
GOAT Messi

Điển hình trong đó là chức vô địch World Cup vừa qua tại Qatar để giúp cho Messi được xứng đáng góp mặt trong danh sách huyền thoại bóng đá thế giới. Messi đã cùng với Ronaldo tạo nên cuộc đua về những thành tích hấp dẫn nhất lịch sử bóng đá. Và hiện nay thì Messi cũng là chủ nhân của kỷ lục 7 quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình.

Xem thêm Blog bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *