HLV Ten Hag và nhiệm vụ sống còn trong mùa giải mới

HLV Ten Hag và nhiệm vụ sống còn trong mùa giải mới

Với một chức vô địch Carabao Cup cũng phần nào an ủi đối với người hâm mộ đội bóng Quỷ đỏ thành Man. Nhưng khi mà đội bóng hàng xóm của mình vừa hoàn thành cú ăn 3 huyền thoại thì chắc chắn đó là điều khiến người hâm mộ MU cay đắng nhất. Và mùa giải tiếp theo thì những gì mà người hâm mộ cũng như ban lãnh đạo mong muốn sẽ nhiều hơn thế này. Vậy thì HLV Ten Hag sẽ phải làm gì?

Điểm yếu của HLV Ten Hag

Trong giai đoạn nửa cuối mùa giải của MU, rất nhiều người hâm mộ của đội bóng này tỏ ra không hài lòng với những kết quả xấu. Các cầu thủ trong một số trận chơi như lên đồng và một số trận sau thì lại chơi vật vờ như những cầu thủ nghiệp dư, dù cho đó đều là những cái tên hàng đầu của đội bóng. Tất nhiên đó không phải là lỗi của các cầu thủ, bởi hơn ai hết thì chính những cầu thủ MU cho thấy được ý chí thi đấu vô cùng cao.

Lỗi lớn nhất ở đây thuộc về HLV Ten Hag, người mà trong giai đoạn đó cũng liên tục phàn nàn về lịch thi đấu dày đặc. Ông cho rằng việc các cầu thủ trong đội hình của ông đã phải cày ải quá nhiều trận, cũng như lịch thi đấu của các giải đấu khá gần nhau nên các cầu thủ không thể ở trong trạng thái sung sức nhất.

Việc mất nhiều trụ cột cuối mùa giải đã khiến HLV Ten Hag gặp phải rất nhiều khó khắn trong việc bố trí đội hình
Việc mất nhiều trụ cột cuối mùa giải đã khiến HLV Ten Hag gặp phải rất nhiều khó khắn trong việc bố trí đội hình

Nhưng điều đó mới cho thấy được sự yếu kém của HLV Ten Hag. Bởi việc thi đấu ở nhiều sân chơi khác nhau thì đồng nghĩa là đội hình phải có đủ chiều sâu, đủ dày để các cầu thủ có thể xoay tua với nhau, tránh các tình huống kiệt sức hoặc chấn thương. Và với đội hình của MU lúc này cũng phần nào giúp ông cải thiện được điều đó bởi trong đội hình dự bị thì cũng có những cái tên đủ tốt.

Nhưng khi mà HLV Ten Hag đã tìm ra công thức để chiến thắng với một vài cầu thủ thì ông lại rất ngại để tìm ra những công thức khác. Và kết quả là các cầu thủ trong một vài thời điểm tỏ ra đuối sức hoàn toàn. Việc nhận thất bại cũng là điều dễ đoán.

Bạn đọc có thể tim hiểu thêm

Nhiệm vụ nặng nề của HLV Ten Hag

Tất nhiên thì nhiệm vụ tối quan trọng của HLV Ten Hag vẫn là làm cách nào nhanh nhất để mang một MU hùng mạnh trong quá khứ quay trở lại. Để có thể sánh vai cùng với các câu lạc bộ hàng đầu giải Ngoại Hạng Anh lúc này cũng như trên toàn thế giới.

Nhiệm vụ năm nay của Erik Ten Hag sẽ khó hơn nhiều lần
Nhiệm vụ năm nay của Erik Ten Hag sẽ khó hơn nhiều lần

Nhưng để làm được điều đó thì không phải điều đơn giản. Tất cả các bộ phận của đội bóng này phải làm việc và cố gắng rất nhiều. Nhất là HLV Ten Hag, người sẽ phải chịu áp lực nặng nề nhất của toàn bộ đội bóng này. Nên điều quan trọng nhất là ông sẽ phải khắc phục những điểm yếu của mình trên cương vị huấn luyện viên.

Nhìn chung thì HLV Ten Hag là một huấn luyện viên cá tính và có chiến thuật rõ ràng. Dù cho những trận đấu tiên của mùa giải là những thất bại muối mặt thì sau đó HLV Ten Hag đã cải thiện và thích nghi được với môi trường bóng đá khắc nghiệt này. Ông cũng biết cách để người hâm mộ vỡ òa cảm xúc với những chiến thắng liên tiếp, điều mà người hâm mộ của MU chờ đợi trong rất nhiều năm qua.

Nhưng nên nhớ MU là một câu lạc bộ đầy tham vọng. Và dù ở trong tình cảnh nào, dù cho mùa giải trước có ê chề với thành tích kém cỏi thì thành tích mà câu lạc bộ đề ra vẫn là chức vô địch tại mọi sân chơi. Điều đó khiến cho nhiệm vụ của HLV Ten Hag thêm nặng nề. Và ông phải giải quyết bài toán đó là một cuộc chiến lâu dài, bền bỉ đối với toàn bộ học trò của mình.

Và những bản hợp đồng mới

MU luôn cho rằng Man City là một đội bóng dùng tiền mua danh hiệu, ngay cả khi họ đạt được cú ăn 3 lịch sử vừa rồi. Nhưng nên nhớ rằng trong giai đoạn gần đây, nhiều tin tức bóng đá cho rằng MU còn chi rất nhiều so với phần còn lại của Ngoại Hạng Anh. Nhưng kỳ lạ là mua nhiều như vậy nhưng MU vẫn chưa có được danh hiệu lớn.

HLV Ten Hag sẵn sàng loại bỏ những cá nhân thi đấu không tốt
HLV Ten Hag sẵn sàng loại bỏ những cá nhân thi đấu không tốt

Từ những Sancho, Antony hay thậm chí là Pogba, tất cả đều là những cầu thủ có mức phí chuyển nhượng thuộc top của thế giới. Nhưng tất cả những cái tên đó đều để lại nỗi thất vọng vô cùng to lớn.

Và người có thể tác động lớn nhất vào các thương vụ chuyển nhượng của MU lúc này chính là HLV Ten Hag, bởi những gì mà ông đã thể hiện được trong mùa đầu tiên khiến ban lãnh đạo của đội bóng tin tưởng ông hơn. Nhưng tất nhiên là ông cũng phải cực kỳ thận trọng với những cái tên mà MU hướng tới.

Cũng khó hiểu lý do vì sao mà trong thời điểm gần đây khi mà MU luôn bị ép giá trong mọi thương vụ trên thế giới, mà trong khi đó là các cầu thủ đó đều thể hiện không tốt trong tay MU. Chắc chắn bongdalu, người hâm mộ và ban lãnh đạo cũng như chính HLV Ten Hag sẽ không muốn điều này xảy ra để giúp cho MU trở nên vĩ đại một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *