Ý nghĩa hình xăm của Messi là gì?

Ý nghĩa hình xăm của Messi là gì?

Hình ảnh quen thuộc trong giới bóng đá hiện nay thì hầu như các cầu thủ đều có sở thích xăm hình. Nó vừa là cách thể hiện tính thẩm mỹ của mỗi cầu thủ hay để kể những câu chuyện của bản thân trên da thịt, tất nhiên trong đó cũng có Lionel Messi. Messi cũng có rất nhiều hình xăm, và những hình xăm của Messi đều có ý nghĩa riêng của nó. Hãy cùng Bongdalu tìm hiểu về những hình xăm đó trong thông tin dưới đây.

Messi có bao nhiêu hình xăm?

Với những fan hâm mộ bóng đá, đặc biệt là fan của thiên tài người Argentina thì cũng đã quen thuộc đối với những hình xăm được trải dài trên các bộ phận cơ thể của cầu thủ này. Điều này cũng trở nên khá bình thường, bởi trong thời điểm hiện nay thì việc xăm hình dần trở nên phổ biến. Hay thậm chí có những người, những cầu thủ sẽ coi những hình xăm như một vận may dành cho cuộc sống của mình.

Messi có bao nhiêu hình xăm?
Messi có bao nhiêu hình xăm?

Ngoài như vậy thì mọi người cũng thường xuyên sử dụng các hình xăm lên da thịt của mình để đánh dấu những cột mốc, những kỷ niệm trong cuộc đời của mình. Nên hầu hết các hình xăm sẽ đều có những câu chuyện ý nghĩa của riêng nó. Tất nhiên là đối với siêu sao bóng đá Messi cũng vậy. Hiện nay tổng số hình xăm của Messi đã lên tới con số 18, tính cả những hình lớn nhỏ và những lần chỉnh sửa, thay đổi một vài hình xăm của chàng cầu thủ này.

Thực chất việc xăm hình cũng là chuyện khá bình thường, phổ biến trong thời điểm hiện nay, thế nhưng đối với một cầu thủ nổi tiếng như Messi thì việc những hình xăm đó nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ cũng là chuyện thường tình. 

Ý nghĩa các hình xăm của Messi

Có thể một số người xăm hình là vì sở thích, những hình xăm được ra đời theo cảm xúc nhất thời và một thời điểm nào đó thì sẽ không thích những hình xăm đó nữa. Và điều đó cũng đúng với Messi. Khi siêu sao Messi đã thực hiện sửa hoặc xóa một vài hình xăm của mình. Thế nhưng hầu hết các hình xăm của Messi đều có ý nghĩa riêng biệt.

Hình xăm trên chân trái Lionel Messi

Siêu sao Messi nổi bật trong sự nghiệp của mình với cái kèo trái ngoan ngoãn. Và cũng chính trên chân trái này anh cũng thực hiện phủ một hình xăm lên nó. Nó cũng mang ý nghĩa rất lớn khi thể hiện được sự xuất hiện người con đầu lòng của anh là Thiago Messi.

Messi xăm tên con trai cả ở chân trái
Messi xăm tên con trai cả ở chân trái

Hình xăm thuở ban đầu thì Messi đã xăm hình đôi bàn tay nhỏ, tượng trưng cho tay của con mình và dòng chữ “Thiago” ở giữa. Sau một thời gian thì anh đã cách tân nó bằng cách thêm thắt những họa tiết và phủ đen phần da thịt xung quanh để giúp nó nổi bật hơn. Có lẽ hình xăm của Messi về người con thứ nhất cũng phần nào giúp anh đạt được những thành tựu trong bóng đá với cái chân trái của mình.

Hình xăm của Messi trên tay phải

Đây là hình xăm ở vị trí khá dễ thấy, nhưng cũng hiếm lần người hâm mộ được chứng kiến, bởi khi thi đấu thì Lionel Messi thường mặc trang phục áo dài tay. Trên tay phải của Messi cũng phủ kín mực với những hình ảnh liên quan đến tôn giáo và vị Chúa Jesus ở phần trên bắp tay.

Ở phần cẳng thay thì có rất nhiều hình ảnh họa tiết khác nhau như đồng hồ, mang tính thẩm mỹ rất lớn, tính cách điệu cao. Ở phía mặt trong của cánh tay có hình ảnh đôi mắt được cho là lấy cảm hứng từ chính người vợ của mình. Ngoài ra thì ở phần tay phải cũng có hình xăm về vương miện và dòng chữ “Mateo” tượng trưng cho người con tiếp theo của Messi. Bên cạnh đó là hình ảnh khá thú vị là hình ảnh về hoa sen.

Tất cả những hình xăm của Messi trên tay phải tượng trưng cho đức tin của anh. Cùng với những hình ảnh đồng hồ, hình ảnh hoa sen tượng trưng cho ý chí không dừng lại, luôn vươn lên của mình. Ngoài ra thì hình ảnh gợi nhắc về người vợ thể hiện được tình yêu của Lionel Messi.

Hình xăm trên vai trái của Messi

Có lẽ khá hiếm khi người hâm mộ mới chứng kiến được hình xăm này của Lionel Messi, bởi vị trí bả vai trái cũng ít khi được cầu thủ người Argentina khoe ra. Thế nhưng đây lại là hình xăm cực kỳ ý nghĩa đối với siêu sao đang khoác áo PSG.

Hình xăm của Messi trên vai trái là mẹ của anh
Hình xăm của Messi trên vai trái là mẹ của anh

Hình xăm trên bả vai trái của Messi là hình ảnh của người mẹ của mình, Celia. Cũng khá giống đối với không ít người muốn thể hiện tình cảm đối với người đã sinh ra mình. Tình cảm của Messi đối với mẹ của mình cũng rất gần gũi, thân thiết.

Hình xăm của Messi ở trên hông

Lionel Messi cũng sở hữu hình xăm khá nhạy cảm và nghệ thuật ở phần hông trái của mình. Đó là hình ảnh về một đôi môi được xăm bằng mực đỏ. Khỏi phải giải thích cũng có thể hiểu được hình ảnh này tượng trưng cho người vợ ở bên Messi từ thời niên thiếu.

Xem thêm Blog Bóng Đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *