Hậu vệ cánh phải MU, cơn đau đầu của quỷ đỏ

Hậu vệ cánh phải MU, cơn đau đầu của quỷ đỏ

Trình độ của các cầu thủ MU không phải là nhỏ, thế nhưng phong độ luôn là một vấn đề khiến câu lạc bộ này liên tục gây ra những thất vọng trong những trận đấu gần đây. Và một trong số đó là vị trí hậu vệ cánh phải MU, người đang đảm nhiệm vị trí này là một cái tên gây ra rất nhiều tranh cãi, đó là Aaron Wan Bissaka. Hãy cùng với Bongdalu tìm hiểu về chàng cầu thủ này.

Hậu vệ cánh phải MU “tốt nhất”

Ngay từ khi được chiêu mộ thành công từ đội bóng Crystal Palace vào năm 2019, hậu vệ cánh phải MU đã phá kỷ lục chiêu mộ cho một hậu vệ của câu lạc bộ thành Manchester. Với mức giá lên tới 50 triệu bảng thì rõ ràng hậu vệ người Anh nhận rất nhiều kỳ vọng với màn trình diễn trong tương lai.

Thậm chí khi đó ban lãnh đạo của MU cho rằng ekip chiêu mộ của MU đã tìm ra Wan Bissaka trong hơn 2000 cái tên trên toàn thế giới.Thế nhưng đối với một câu lạc bộ như MU thì điều gì cũng có thể xảy ra. Và ngay cả việc hậu vệ cánh phải MU gây thất vọng cũng là điều không tránh khỏi. Việc nhận kỳ vọng lớn lao cũng nhanh chóng trở thành thất vọng đối với cầu thủ này.

Hậu vệ cánh phải MU Wan Bissaka
Hậu vệ cánh phải MU Wan Bissaka

Khi đó thì MU đang trong thời điểm tìm lại bản thân, tìm lại hào quang trong quá khứ. Thế nhưng kể từ khi Wan Bissaka đặt chân tới đây thì công cuộc đi tìm vẫn chưa kết thúc. Việc không thể tìm thấy được vinh quang trong quá khứ cũng có một phần trách nghiệm của hậu vệ cánh phải MU.

Trong thời điểm hiện nay thì Wan Bissaka vẫn là cái tên thường xuyên xuất hiện trong đội hình thi đấu của MU. Thế nhưng thì lý do là do nửa đỏ thành Manchester không có cầu thủ nào khá hơn so với Wan Bissaka trong thời điểm hiện tại. Và trong những màn thể hiện thì hậu vệ cánh phải MU cũng thể hiện phập phù với trận hay trận dở.

Vấn đề của hậu vệ cánh phải MU 

Hầu như đa số mọi người đều thấy vấn đề của hậu vệ cánh phải MU trong mỗi lần thi đấu. Wan Bissaka được nổi lên với khả năng phòng ngự rất tốt trong mỗi trận đấu, thậm chí kỹ năng xoạc bóng của anh cũng được coi là hơn người. Những người hâm mộ bóng đá Việt Nam thường gọi Wan Bissaka với cái tên là “thánh xoạc”.

Thế nhưng với chừng đó vẫn chưa thể đảm bảo được việc hậu vệ cánh phải MU trở nên ổn định. Bởi huấn luyện viên, đồng đội, người hâm mộ hay xu hướng bóng đá đương đại cần nhiều ở một hậu vệ cánh hơn là xoạc bóng. Bởi huấn luyện viên MU là Erik Ten Hag đang xây dựng lối chơi pressing thịnh hành. Và trong lối chơi đó thì hậu vệ cánh sẽ là nhân tố rất quan trọng để liên kết và xây dựng cả đội hình.

Ten Hag đang đặt niềm tin vào chàng hậu vệ này
Ten Hag đang đặt niềm tin vào chàng hậu vệ này

Hậu vệ cánh sẽ có nhiệm vụ tham gia tấn công, leo biên, tạt bóng và hỗ trợ đồng đội bằng việc cung cấp những đường chuyền chuẩn xác. Mà trong đó vẫn phải đảm bảo được khả năng pressing đôi thủ để gây áp lực, cũng như phòng thủ đúng lúc đúng nơi. Có nghĩa sẽ phải đảm bảo được khả năng lên công về thủ nhịp nhàng.

Có thể là hơi vất vả so với hậu vệ cánh phải MU, thế nhưng với vị trí hậu vệ cánh trong bóng đá hiện nay phải đảm bảo được các yếu tố đó để trở nên xuất sắc. Và rõ ràng, sau hơn 3 mùa giải khoác áo nửa đỏ thành Manchester thì Wan Bissaka đang cho thấy mà bản thân mình không thể đáp ứng được những yêu cầu mà vị huấn luyện viên người Hà Lan đề ra cũng như không đáp ứng được những kỳ vọng của người hâm mộ. Biệt danh “thánh xoạc” của Wan Bissaka cũng không giúp được gì quá nhiều dành cho đội bóng này.

Giải pháp nào cho Manchester United

Đã từng có những trận hậu vệ cánh phải MU chơi hay, được ca ngợi của người hâm mộ đội bóng. Thế nhưng những trận đấu đó thì Wan Bissaka cũng chỉ để lại dấu ấn trong khâu phòng ngự. Rất hiếm khi thấy cầu thủ người Anh có những pha hỗ trợ tấn công hiệu quả trong lối chơi chung.

Wan Bissaka cần hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa
Wan Bissaka cần hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa

Đó cũng là tín hiệu đối với ban lãnh đạo của nửa đỏ thành Manchester, Wan Bissaka không đủ năng lực để đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh phải MU trong tương lai. Và để đội bóng này có thể tìm lại được hào quang trong quá khứ hay có thể cùng với những đội bóng hàng đầu tại giải đấu thì chắc chắn sẽ phải thay đổi ở vị trí này.

Và giải pháp để giải quyết được vấn đề này thì chắc chắn là ban lãnh đạo MU sẽ phải tìm kiếm một cái tên mới cho vị trí hậu vệ cánh phải MU. Còn đối với bản thân Wan Bissaka sẽ là cái tên phải tìm bến đỗ mới trong tương lai, chiếc áo anh mặc đang quá rộng. Hoặc cũng có thể ở lại và đóng vai trò kép phụ cho những cầu thủ khác.

Xem thêm Blog bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *