Tìm hiểu về giải bóng đá U23 Đông Nam Á

Tìm hiểu về giải bóng đá U23 Đông Nam Á

Bóng đá ngày càng phát triển là điều đáng mừng đối với toàn bộ các quốc gia trên thế giới. Bởi một bộ môn thể thao hấp dẫn mang lại rất nhiều giá trị cho xã hội, đời sống không chỉ là một môn thể thao thông thường. Và hầu như hiện nay thì quốc gia nào cũng hiểu là để phát triển bóng đá thì lớp trẻ sẽ là nòng cốt chính. Nên các giải đấu trẻ cũng được quan tâm và tổ chức nhiều hơn. Tất nhiên trong đó cũng có giải bóng đá U23 Đông Nam Á, một giải đấu mới cũng có sức thu hút rất lớn.

Giải bóng đá U23 Đông Nam Á

Các cầu thủ lứa U23 Việt Nam cũng khá quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá Nước Nhà trong thời điểm gần đây. Bởi lứa U23 Việt Nam đã từng rất nhiều lần tạo nên những kỳ tích cho bóng đá Việt Nam. Thế nhưng giải bóng đá U23 Đông Nam Á lại thực sự là một giải đấu thú vị mới được thành lập trong thời điểm gần đây.

Giải bóng đá U23 Đông Nam Á chỉ vừa mới thành lập gần đây
Giải bóng đá U23 Đông Nam Á chỉ vừa mới thành lập gần đây

Giải bóng đá U23 Đông Nam Á mới chỉ được tổ chức cách đây 18 năm và giải đấu này cũng chỉ mới được diễn ra 3 kỳ. Giải đấu này hiện nay cũng chưa có chu kỳ chính thức của một giải đấu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian nào. Các năm được tổ chức là vào năm 2005, 2019, 2022 và thuộc sự điều hành của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Và trong năm 2023, trong khoảng thời gian sắp tới thì người hâm mộ cũng sẽ được chứng kiến đội tuyển U23 Việt Nam cùng với các đội tuyển khác so tài với nhau trong khuôn khổ giải đấu này.

Giải đấu này trong thời điểm hiện nay cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bóng đá các quốc gia tại Đông Nam Á. Bởi dù cho giải đấu này chỉ có sự tham dự của các cầu thủ cấp độ U23 nhưng tính hấp dẫn và thu hút cũng không hề nhỏ. Xứng đáng để người hâm mộ quan tâm đông đảo. Tất nhiên thì giải bóng đá U23 Đông Nam Á có sự cạnh tranh rất lớn từ các đội tuyển tham dự.

Tham khảo thêm

Những điểm thú vị của giải bóng đá U23 Đông Nam Á

Trong thời điểm trước kia thì giải đấu này chỉ có sự tham gia của 8 đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á. Nhưng trong thời điểm hiện nay thì giải đấu này đã có tới 11 đội tuyển U23 tham dự, cũng là tất cả các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó thì các đội tuyển sẽ được chia bảng và thi đấu với nhau để tìm ra các đội mạnh nhất để lọt vào vòng trong. Trong vòng trong thì sẽ thi đấu theo thể thức knock out theo dạng lượt đi lượt về. Còn trận chung kết thì sẽ chỉ được diễn ra trong một trận đấu.

Việt Nam chúng ta đã lên ngôi vô địch giải đấu này vào năm 2022
Việt Nam chúng ta đã lên ngôi vô địch giải đấu này vào năm 2022

Theo thông tin mà blog bóng đá bongdalu cập nhật, giải đấu này mới chỉ được diễn ra 3 lần và trong 3 lần ấy thì cũng đã có 3 đội lên ngôi vô địch. Trong lần đầu tiên thì đội tuyển lên ngôi vô địch là U23 Thái Lan và tiếp theo là U23 Indonesia. Lần gần nhất là sự lên ngôi của đội tuyển U23 Việt Nam vào năm 2022 vừa qua. Và giải đấu này năm 2023 tới đây cũng sẽ tổ chức một lần nữa, đội tuyển U23 Việt Nam đang đứng trước cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch của giải bóng đá U23 Đông Nam Á.

Đội tuyển Việt Nam tại giải bóng đá U23 Đông Nam Á

Dù đã lên ngôi vô địch ở giải bóng đá U23 Đông Nam Á năm ngoái, thế nhưng giải đấu năm nay thì mục tiêu hàng đầu của U23 Việt Nam chính là chức vô địch. Thậm chí nó còn rất quan trọng dành cho các chiến binh sao vàng. Bởi giải đấu này chính là bài kiểm tra tốt nhất dành cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Bởi đội tuyển Việt Nam nhất là đội tuyển U23 đang trong thời điểm chuyển giao bóng đá. Khi mà vị huấn luyện viên phù thủy trắng đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam lẫn U23. Mà trong thời điểm gần đây thì ông cùng với chính các học trò U23 Việt Nam đã có một giải đấu Seagame không thực sự thành công. Những nghi ngờ, dấu hỏi đặt cho vị huấn luyện viên này cũng như khả năng của các cầu thủ là rất lớn.

Việt Nam hứa hẹn sẽ thống trị giải bóng đá U23 Đông Nam Á nhiều năm
Việt Nam hứa hẹn sẽ thống trị giải bóng đá U23 Đông Nam Á nhiều năm

Bongdalu được biết khi mà Troussier đến và dẫn dắt Việt Nam thì ông đã khẳng định rằng mục tiêu hàng đầu của ông cùng với đội tuyển Việt Nam chính là một suất chơi tại giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup 2026. Và nên nhớ rằng lực lượng nòng cốt của đội tuyển Việt Nam khi đó chính là lứa cầu thủ U23 Việt Nam thời điểm hiện nay.

Nên điều đó cũng có nghĩa là tại giải bóng đá U23 Đông Nam Á thì nhiệm vụ quan trọng nhất của huấn luyện viên Troussier và những người học trò của mình phải giành được chức vô địch. Đó chính là yêu cầu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam đối với vị thuyền trưởng người Pháp. Để đội tuyển U23, đội tuyển Việt Nam cũng như tất cả người hâm mộ của bóng đá Việt Nam có quyền mơ về một giải đấu lớn nhất thế giới trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *