Găng tay thủ môn giá rẻ và những thứ cần biết

Găng tay thủ môn giá rẻ và những thứ cần biết

Có thể thấy trong bóng đá thì vị trí thủ môn được coi là quan trọng nhất. Là một cầu thủ trấn giữ khung thành của đội nhà. Một trận đấu bất kỳ thì không thể nào thiếu được vị trí thủ môn. Và đó cũng là lý do mà vị trí thủ môn có một đồ vật rất quen thuộc và đặc trưng, đó là găng tay. Nhưng đối với những người chơi bóng nghiệp dư, hay chỉ chơi bóng vui vẻ thì cũng chỉ cần tìm hiểu loại găng tay thủ môn giá rẻ, nó cũng đảm bảo được những tiêu chí để sử dụng trong một trận đấu. Hãy cùng với Bongdalu khám phá thông tin này.

Hiểu tính năng của găng tay để lựa chọn găng tay thủ môn giá rẻ

Trong hầu hết các trận đấu, dù giải đấu hàng đầu trên thế giới, hay chỉ là giải đấu nghiệp dư thì mỗi thủ môn sẽ không thể thiếu được găng tay thủ môn. Nó cũng là biểu tượng đối với vị trí này trên toàn thế giới. Và tất nhiên là nó cũng có những vai trò, có những công dụng trong quá trình thi đấu.

Cần nắm rõ về tính năng của găng tay thủ môn
Cần nắm rõ về tính năng của găng tay thủ môn

Găng tay thủ môn hỗ trợ khả năng bắt bóng

Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao các thủ môn hàng đầu có những pha bắt bóng dính đến khó tin. Một phần là đến từ khả năng của các thủ môn này, và một phần cũng nhờ công dụng của chiếc găng tay.

Tại phần lòng bàn tay thì được sử dụng chất liệu có khả năng bám dính khá tốt. Phần ma sát của tăng lên, qua đó thì khi tiếp xúc với bề mặt trơn láng của trái bóng trở nên tốt hơn. Thủ môn bắt buộc phải sử dụng găng tay để quá trình bắt bóng trở nên hiệu quả hơn. Nên nó cũng là một vật phẩm bất ly thân đối với mọi thủ môn chuyên nghiệp.

Găng tay thủ môn hỗ trợ tránh bị chấn thương

Đối với mỗi cầu thủ bóng đá, việc luyện tập nhiều thì khả năng sút bóng trở nên rất lợi hại, đặc biệt là lực sút. Đối với một cầu thủ sút bóng tốt, mạnh thì có thể tạo ra vận tốc của trái bóng lên tới hơn 100km/h. Và với tốc độ khủng khiếp như vậy có thể gây ra chấn thương cho bất cứ cầu thủ nào nếu đối đầu trực tiếp.

Nhất là đối với thủ môn, những người sẽ phải cản phá những pha sút bóng đó. Thế nên những người gác đền phải sử dụng găng tay bắt bóng để hạn chế được lực sút của đối phương. Thử tưởng tượng nếu như dùng tay không để đỡ những pha bóng đó thì có thể gây ra chấn thương bất cứ lúc nào đối với thủ môn.

Găng tay thủ môn hỗ trợ tránh bị chấn thương
Găng tay thủ môn hỗ trợ tránh bị chấn thương

Phần găng tay bóng đá được thiết kế đặc biệt để giảm được lực của những cú sút này. Với phần đệm mút từ bàn tay đến các đầu ngón tay có thể giúp cho những thủ môn có thể tự tin đối diện với những cú sút uy lực.

Găng tay thủ môn hỗ trợ khả năng đấm bóng

Có thể nhiều người không biết tới tính năng này của găng tay thủ môn. Đối với phần trên bề mặt của găng tay sẽ được thiết kế với nhiều gai cao su. Phần gai cao su này cũng sẽ có tính năng nhất định, đó là tăng khả năng ma sát khi tiếp xúc với trái bóng. Mục đích là để các thủ môn thực hiện những pha đấm bóng trở nên chính xác hơn.

Găng tay thủ môn giá rẻ có mang lại được những tính năng trên?

Nếu như bạn không phải là một thủ môn bóng đá chuyên nghiệp, mà chỉ là người chơi bóng đá phong trào, một người chơi bóng đá để nâng cao sức khỏe bản thân thì cũng không quá cần thiết phải sử dụng loại găng tay đặc biệt. Mà thay vào đó thì găng tay thủ môn giá rẻ cũng phần nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như mang đảm bảo được những tính năng của loại găng tay đắt tiền.

Găng tay thủ môn giá rẻ
Găng tay thủ môn giá rẻ

Nhưng tiền nào của nấy, với loại găng tay thủ môn giá rẻ dù đảm bảo được những tính năng trên thì cũng không thể hiện quả bằng loại găng tay đắt tiền. Nhưng sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với những người chơi bóng nghiệp dư, chơi bóng vì đam mê.

Găng tay thủ môn giá rẻ giá bao nhiêu tiền?

Nếu như mức giá của những đôi găng tay thủ môn chuyên nghiệp có thể lên tới hàng triệu đồng, thậm chí hàng chục triệu đồng thì găng tay thủ môn giá rẻ khá dễ chịu. Chúng sẽ chí dao động khoảng vài trăm nghìn là có thể sở hữu được một đôi.

Nếu như bạn không phải là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì cũng không nên lựa chọn những đôi găng tay đắt tiền. Bởi những trận đấu vui vẻ thì bạn cũng không thể nào sử dụng được hết tính năng của chúng.
Thay vào đó thì những đôi găng tay thủ môn giá rẻ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay để tìm mua thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm ở bất cứ đâu trên thị trường, tại những điểm bán đồ chuyên cho thể thao.

Xem thêm Blog bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *