Ai sẽ là cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại?

Ai sẽ là cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại?

Bóng đá thế giới không ít những cầu thủ trong quá khứ và cả hiện tại đã chứng minh, đã khẳng định được tài năng của mình. Và số ít trong hàng triệu cầu thủ trong quá khứ đó đã được ghi nhận trong lịch sử của bóng đá thế giới. Vậy thì với những cầu thủ đó và cả những cầu thủ của bóng đá đương thời, ai là sẽ cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại? Hãy tìm câu trả lời đó cùng với Bongdalu trong thông tin dưới đây.

Những cái tên xuất sắc trong lịch sử 

Không phải ngẫu nhiên mà bóng đá được coi là môn thể thao vua, được coi là môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh trong bất cứ thời điểm nào. Dù là thời bình, hay thậm chí là cả trong thời điểm cả thế giới bị chiến tranh chia cắt thì bóng đá vẫn như là một phước lành của con người. Và trong đó thì những cầu thủ sẽ là những người có nhiệm vụ lan tỏa bóng đá đến khắp nơi. Những cầu thủ tài năng, xuất chúng sẽ được cả thế giới ghi nhận với những thành tựu lớn lao đã đạt được.

Cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại thuộc về ai?
Cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại thuộc về ai?

Dĩ nhiên trong lịch sử bóng đá thì không bao giờ thiếu được những cầu thủ hay, xuất sắc. Những cầu thủ đã từng một thời khiến bóng đá thế giới khuynh đảo đối với khả năng của mình. Để có thể kể được những cái tên xuất sắc thì cũng không thể một sớm một chiều. Thế nhưng vẫn còn đó những cái tên nổi bật, những người đã từng được coi là cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại.

Có lẽ không ai không biết tới Pele, người được mệnh danh là vua bóng đá, cũng là người duy nhất cho tới thời điểm hiện tại đã từng 3 lần giành được danh hiệu vô địch World Cup và cũng rất khó để bất cứ ai có thể thay san bằng dược thành tích này. Những cống hiến của Pele cho bóng đá chắc chắn sẽ được ghi nhận trong cả tương lai rất xa.

Hay cạnh đó là Maradona, người đã  rũ bỏ danh hiệu “cậu bé vàng” để trở thành một huyền thoại của bóng đá thế giới. Hay Johan Cruyff, người đã đặt nền móng quan trọng cho một triết lý bóng đá mới trên toàn thế giới, đã giúp cho Barcelona trở thành một thế lực khổng lồ cho tới tận ngày nay. 

Và cả những cái tên như “Hoàng đế” Beckenbauer, người đã khiến cho cơn lốc màu da cam của Johan Cruyff sụp đổ. Hoặc là Ferenc Puskas, người đã có những thành tích đáng nể phục và được lấy tên để đặt cho danh hiệu danh giá đó. Cũng không nhắc tới Ronaldo, người ngoài hành tinh, được coi là trung tâm của bóng đá một thời.

Và đó mới chỉ là số ít của các cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử. Liệu rằng những cái tên đó đã đủ xuất sắc để trở thành cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại?

Thời kỳ Ronaldo và Messi

Có lẽ nếu bóng đá không có sự xuất hiện của 2 siêu sao Ronaldo và Messi thì danh hiệu cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại cũng dễ dàng tìm được chủ nhân. Nhưng với sự xuất hiện của 2 con người phi thường này đã khiến cho bóng đá thế giới phải viết lên một trang sử mới. Trang sử của cuộc đối đầu trực tiếp giữa 2 cầu thủ hấp dẫn nhất trong lịch sử bóng đá, nó đã kéo dài đằng đẵng hơn 1 thập kỷ. Và đối với những con người đã được sinh ra trong thời điểm này, chứng kiến 2 siêu sao này chơi bóng.

cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại gọi tên Cristiano Ronaldo
cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại gọi tên Cristiano Ronaldo

Với thành tích lần lượt của Ronaldo và Messi là 5 và 7 quả bóng vàng. Chắc chắn đây sẽ là thách thức rất lớn đối với mọi cầu thủ nào được coi là thiên tài của bóng đá thế giới thời điểm trong tương lai, Cùng với hàng tá những danh hiệu cao quý khác mà cả 2 đã gặt hái được. Những điều đó như một ngọn núi vững chãi và sừng sững và cũng là tấm gương để mọi cầu thủ bóng đá trong tương lai. Vậy thì liệu Ronaldo và Messi đã vượt qua được những vị tiền bối của mình để nhận được danh hiệu cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại?

Cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại

Huấn luyện viên người Đức Jurgen Klopp đã có một câu nói “Chỉ khi anh ta nghỉ chơi bóng thì mới thấy được sự vĩ đại của anh ta như thế nào”. Dĩ nhiên câu nói đó không phải là cho Ronaldo hay Messi, mà đó là dành cho cầu thủ người Ai Cập, Mo Salah.

Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thời điểm hiện tại
Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thời điểm hiện tại

Thế nhưng câu nói đó cũng đúng với cả Ronaldo và Messi. Người hâm mộ thường hay chê bai 2 cầu thủ này trong những tình huống nào đó mà quên mất rằng trước đây 2 cầu thủ này đã khiến họ vui sướng như thế nào. Có thể hiện nay cả 2 chơi không còn như thời đỉnh cao, nhưng những gì đã đạt được đều đáng trân trọng.

Ronaldo với 5 quả bóng vàng và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới. Và bên cạnh đó là Messi với 7 quả bóng vàng, nhưng có lẽ là nhỉnh hơn Ronaldo với chức vô địch World Cup tại Qatar vừa rồi.
Dù không muốn nhưng phải chắc chắn rằng cả Ronaldo và Messi đã vượt qua những người tiền bối của mình từ rất lâu. Còn trong cuộc đấu giữa 2 siêu sao này với danh hiệu cầu thủ hay nhất thế giới mọi thời đại thì có lẽ ai cũng đã có câu trả lời của mình.

Xem thêm Blog Bóng Đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *