Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Đội tuyển Quốc Gia

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Đội tuyển Quốc Gia

Được chơi bóng cho đội tuyển quốc gia của mình là niềm tự hào của mỗi cầu thủ. Bởi khi đó họ vừa được chơi bóng bằng đam mê, vừa thực hiện được tình yêu đối với đất nước của mình. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu những cầu thủ đó ghi được những bàn thắng trong các trận đấu. Vậy thì trong lịch sử bóng đá thì những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới hiện nay là ai? hãy tìm hiểu thông tin đó cùng với Bongdalu.

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia

Ở vị trí thứ 5 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia sẽ là 2 cái tên góp mặt là 2 Ferenc Puskas của Hungary và Sunil Chhetri của Ấn Độ. 

Đối với huyền thoại Ferenc Puskas thì người hâm mộ bóng đá trên thế giới cũng không còn xa lạ. Bởi trong quá khứ ông là một huyền thoại của câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha. Và sự nghiệp thi đấu của ông cũng đã gặt hái được rất nhiều những thành tích cá nhân khủng khiếp.

Tới thời điểm hiện nay thì tên của ông cũng được FIFA lấy để đặt tên cho giải thưởng bàn thắng đẹp nhất hàng năm, như một cách để tri ân những cống hiến trong bóng đá. Trong sự nghiệp thi đấu với vai trò cầu thủ đội tuyển quốc gia thì ông đã chơi 85 tận cho Hungary và ghi được 84 bàn thắng.

Huyền thoại Ferenc Puskas
Huyền thoại Ferenc Puskas

Cũng xếp vị trí trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia thì sẽ là cái tên khá xa lạ và Sunil Chhetri thuộc quốc gia Ấn Độ. Dù khá xa lạ đối với nhiều người hâm mộ bóng đá thế nhưng cầu thủ này cũng từng là một nhân tố chủ chốt của đội tuyển bóng đá Ấn Độ. Thậm chí hiện nay thì Chhetri vẫn còn đang thi đấu và có cơ hội nâng cao thành tích của mình. 

Top 4 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho quốc gia – Mokhtar Dahari

Cái tên tiếp theo chắc chắn sẽ khiến bạn đọc khá bất ngờ, bởi một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia này với 89 bàn thắng vừa gần gũi, vừa xa lạ đối với người hâm mộ Việt Nam. 

Mokhtar Dahari là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Malaysia. Trong suốt sự nghiệp thi đấu cho đội tuyển quốc gia của mình thì Dahari đã chơi 142 trận. Thế nhưng trái ngược với sự nghiệp thi đấu vĩ đại thì huyền thoại người Malaysia cũng gây nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ khi qua đời ở độ tuổi 37.

Top 3 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho quốc gia – siêu sao Messi

Không quá bất ngờ nếu như siêu sao Messi góp mặt trong danh sách này. Siêu sao người Argentina cũng đã có sự nghiệp thi đấu đồ sộ vĩ đại với chức vô địch World Cup 2022 vừa qua tại Qatar. Và suốt sự nghiệp thi đấu của mình thì Messi cũng vinh quang với danh hiệu một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia.

Lionel Messi
Lionel Messi

Tính cả những trận đấu tại giải đấu World Cup vừa qua thì Messi đã chơi 148 trận cho đội tuyển Argentina và anh cũng đã cán mốc 102 bàn thắng cho quê hương của mình. Dĩ nhiên với phong độ và đẳng cấp của mình thì Messi vẫn có thể ghi nhiều bàn thắng cho đội tuyển Argentina và nâng cao thành tích cá nhân của mình hơn nữa. 

Top 2 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho quốc gia – Ali Daei

Cái tên đứng thứ 2 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia cũng là một cái tên khá xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bởi Ali Daei đến từ đất nước Iran. Và ông cũng là một huyền thoại sống của bóng đá quốc gia này.

Hiện nay Ali Daei đã từ giã sự nghiệp quần đùi áo số và làm bóng đá trên cương vị huấn luyện viên. Thế nhưng khi còn là cầu thủ, khoác áo đội tuyển quốc gia thì ông đã thể hiện được phong độ rất xuất sắc. Ali Daei đã ghi được 109 bàn thắng chỉ sau 149 lần ra sân. Đặc biệt là số bàn thắng của ông trên cương vị cầu thủ đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ gần như bằng nhau khi là 109 với 112.

Top 1 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho quốc gia – Cristiano Ronaldo

Chắc chắn đa số người hâm mộ bóng đá cũng đoán được cái tên dẫn đầu trong danh sách này. Đó là Cristiano Ronaldo, một trong những tay săn bàn cự phách nhất của bóng đá thế giới đương đại. Người đã có quãng thời gian kéo dài hơn 1 thập kỷ khiến cho bóng đá thế giới chao đảo với những thành tích của mình đã đạt được.

Cristiano Ronaldo dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG
Cristiano Ronaldo dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG

Để là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới thì trong suốt sự nghiệp của mình Ronaldo đã khoác áo 198 lần và ghi được 122 bàn thắng. Tất nhiên là thành tích này của siêu sao người Bồ còn có thể tiến xa khi dù đã ở độ tuổi 38 nhưng sự quyết tâm của anh vẫn còn rất lớn.

Xem thêm Blog bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *